BIDV tài trợ 4.200 tỷ đồng cho dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và các dự án đối ứng khác do ĐQM làm chủ đầu tư

. Dự án 9 lô đất thuộc khu chức năng số 6 phía Bắc đường Mai Chí Thọ trong KĐTM Thủ Thiêm hiện đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500 và đang chờ BQL Khu Thủ Thiêm phê duyệt Đồ án quy hoạch đô thị chi tiết tỷ lệ 1/500. Cụ thể, dự án 4 tuyến đường chính trong KĐTM Thủ Thiêm có tổng vốn đầu tư là 8. 265 tỷ đồng được khởi công ngày 14/02/2014 đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác phát quang, đào đất hữu cơ, bơm cát đến cao trình +1,8m và đang thi công xử lý nền đất yếu bằng phương pháp trụ đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không, đồng thời với việc thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kết cấu nền mặt đường và 7/8 cầu cùng hệ thống kè. Dự án KĐT Sala đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật của Khu II; hoàn thành phần xây thô và đang thi công hoàn thiện các dãy nhà phố thương mại dọc đường Bắc Nam; hoàn thành phần xây thô Khu chung cư 12 tầng với 368 căn hộ, 46 căn hộ shop và đang triển khai thi công đại trà 177 căn biệt thự

(Xây dựng) – Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV ) đã phê duyệt tài trợ 4.200 tỷ đồng cho dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức BT và dự án 9 lô đất thuộc khu chức năng số 6 phía Bắc đường Mai Chí Thọ trong KĐTM Thủ Thiêm, trong đó giai đoạn 1 BIDV tài trợ 2.250 tỷ đồng.

BIDV và Đại Quang Minh ký kết hợp đồng tín dụng

Ngoài ra Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Nam Sài Gòn cũng đã kết hợp đồng Bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng mua nhà ở cho toàn KĐT Sala. Đây là một trong số ít các chủ đầu tư kinh doanh BĐS trên địa bàn TP.HCM đã triển khai ký kết bảo lãnh với ngân hàng theo quy định mới về kinh doanh BĐS nhằm bảo bệ quyền lợi của khách mua nhà.

Cầu Thủ Thiêm 2 đã được động thổ ngày 03/02/2015 và dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2018 với tổng vốn đầu tư là 3.082,5 tỷ đồng. Dự án 9 lô đất thuộc khu chức năng số 6 phía Bắc đường Mai Chí Thọ trong KĐTM Thủ Thiêm hiện đã được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500 và đang chờ BQL Khu Thủ Thiêm phê duyệt Đồ án quy hoạch đô thị chi tiết tỷ lệ 1/500.

Riêng các dự án: Quảng trường trung tâm & Công viên bờ sông”; 128 ha Lâm viên sinh thái thuộc Vùng Châu thổ phía Nam; KDC phía Nam đường Mai Chí Thọ thuộc KĐT SALA đến nay đang được chủ đầu tư Đại Quang Minh khẩn trương thi công các hạng mục chính. Cụ thể, dự án 4 tuyến đường chính trong KĐTM Thủ Thiêm có tổng vốn đầu tư là 8.265 tỷ đồng được khởi công ngày 14/02/2014 đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác phát quang, đào đất hữu cơ, bơm cát đến cao trình +1,8m và đang thi công xử lý nền đất yếu bằng phương pháp trụ đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không, đồng thời với việc thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kết cấu nền mặt đường và 7/8 cầu cùng hệ thống kè. Dự án Quảng trường trung tâm & Công viên bờ sông và Dự án Khu Lâm viên sinh thái thuộc Vùng Châu thổ phía Nam đang chờ UBND TP phê duyệt Quy hoạch 1/500. Dự án KĐT Sala đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật của Khu II; hoàn thành phần xây thô và đang thi công hoàn thiện các dãy nhà phố thương mại dọc đường Bắc Nam; hoàn thành phần xây thô Khu chung cư 12 tầng với 368 căn hộ, 46 căn hộ shop và đang triển khai thi công đại trà 177 căn biệt thự. Các công trình tiện ích như Công viên Sala, các tiện ích thể dục thể thao ngoài trời, nhà văn hóa … cũng đang được triển khai thi công đồng bộ nhằm đưa vào khai thác sử dụng vào quý 2/2016 đúng như cam kết với khách hàng.

Chung cư Sarimi đã cơ bản hoàn thành phần xây thô

Các căn biệt thự cũng đang dần được hoàn thiện

Jordan Belfort, chuyên gia tài chính hành đầu thế giới lần đầu tiên mở khóa huấn luyện đào tạo kỹ năng 3 ngày cho doanh nghiệp tại Việt Nam

(Xây dựng) – Công ty dịch vụ giáo dục DVH Bransons – Công ty chuyên tổ chức sự kiện, giáo dục và tư vấn về tài chính cho biết, chuyên gia tài chính hàng đầu thế giới, nhân vật nguyên bản của bộ phim nổi tiếng “Sói già phố Wall” Jordan Belfort sẽ có mặt tại TP.HCM để nói chuyện với doanh nghiệp Việt Nam trong 3 ngày, 18, 19, 20/9/2015.

Nội dung các buổi nói chuyện trong 3 ngày của Jordan Belfort là: Nghệ thuật sàng lọc khách hàng; Giá trị của ngữ điệu trong đàm phán; Bán hàng – trò chơi từ bên trong; Làm thế nào để biến sự từ chối thành sự chấp nhận; Quản lý sự trung thành và giá trị của marketing truyền miệng v.v…

Đến với chương trình đào tạo của Jordan, doanh nhân không chỉ học được những yếu tối cốt lõi trong kinh doanh mà cuộc đời của Jordan là cả một tấm gương lớn cho mọi người.


Ông Trần Bá Dương – TGĐ Công ty Đại Quang Minh cho biết, cuối năm 2016 sẽ hoàn thành 1.060 căn hộ, 306 nhà phố thương mại, 213 biệt thự, Trường học quốc tế 4 ha, Công viên Sala 5 ha, 3 cầu nối Khu II với Khu III và hệ thống hạ tầng kỹ thuật – giao thông của Khu III và IIIA. Cuối năm 2018 sẽ hoàn thành 2.370 căn hộ, 89 nhà phố thương mại, 21 dinh thự cao cấp, Trường học 2 ha, Công viên Cầu Kênh 1 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật – giao thông của Khu 6. Đến năm 2020 cơ bản hoàn thành toàn bộ Khu đô thị Sala.

Được biết, sau 2 tháng chính thức mở bán căn hộ Sarimi cao 12 tầng, Đại Quang Minh đã bán được 283/414 căn và đã nhận đặt chỗ gần 100 nhà phố thương mại và biệt thự. Nguyên Bình