Cách chọn mua máy bơm nước phù hợp nhất

Bạn đang có nhu cầu tìm mua và sử dụng máy bơm nước, bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tìm mua này. Khi mà có rất nhiều loại máy bơm trên thị trường hiện nay, nhưng loại nào là phù hợp với bạn nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm thông tin nhé.
I. Cách chọn máy bơm nước
Chọn bơm nước lẻ thường trong công nghiệp thì 4 nhân tố chính là lượng nước, cột nước, độ nhớt (khi bài toán cần sự tính toán chi tiết) và kích thước đường ống.
– Trong đó cột nước là phần phức tạp nhất, ta chọn một tuyết tuyến đường ống dài nhất từ nơi đặt bồn nước bơm đến địa điểm cần bơm, khi đó tổn thất cột áp trên đoạn này là cao nhất. Trong tuyến đường chính đó có nhiều kích cỡ đường ống khác nhau thì ta tính tổn thất trên từng đoạn. Sau đó cộng tổng cộng một số cột nước lại ra độ cao tổng tất cả tuyến ống.
– Tuy thế có nhiều cách để tính toán bơm nước trong dân dụng theo mẹo nhỏ, hay khi dự thầu hay công trình lớn cần quá trình tính toán chi tiết hơn để chọn bơm chính xác hơn.
– Do năng lực có hạn, nên mình viết một ít cách tính toán mà mình biết.
II. Cách tính toán máy bơm thường dùng: (để tìm thông số lượng nước, cột áp, tuyến đường ống).
1. Tính toán theo kinh nghiệm: (nước thường 25~ 30oC, không tính độ nhớt).
– Về lưu lượng: đơn vị m3/h hoặc lít/phút (L/min). Chọn theo lưu lượng mình cần.
ví dụ:
+ Trong một giờ thì bơm đầy bồn 3 mét khối => lưu lượng 3 khối/giờ.
+ Quyết định bơm đầy 2 bồn, mỗi bồn 4 mét khối trong 3 giờ =>8 khối/3giờ =>2,7 khối/giờ.
+ Trên máy có sẳn lượng nước cần bơm qua, rồi lấy tổng lượng nước một số máy ra lượng nước chính.
– Về cột áp: từ điểm thắp nhất đến điểm cao nhất (theo mét độ cao) + tổn thất áp trên co cút tê, ma sát thành ống (do ống sần xùi hoặc ống kích cở nhỏ) + tổn thất áp khi vận hành qua tải. Nếu có nhiều đầu nước ra, thì ta chọn tuyến đường ống dài nhất tính từ địa điểm bơm để đạt được tổn thất áp suất cao nhất.
>> Click here để xem thêm
+ Điểm thắp nhất đến điểm cao nhất và đã trừ ra cột áp hồi (tức là nước tự tuần hoàn trở lại bơm).
+ Lấy theo kinh nghiệp một co vuông bằng 3% cột áp tổng, tê thì lấy 2 % cột nước tổng. Lấy 5 mét theo chiều ngang bằng 1 mét theo chiều cao.
+ Tổn thất áp khi vận hành qua tải nếu tải đã có sẳn thông số tổn thất sức ép.
+ Sau khi có được cột nước mình nhân thêm hệ số an toàn 1,4 lần cột áp tổng. Rồi báo kết quả đối với bên bán bơm nước biết (về quan tâm dùng, lượng nước, cột áp) để nhà sản xuất tra đồ thị và chọn bơm báo giá đối với chúng ta.
– Về kích cỡ đường ống: (chỉ cần có thông số lưu lượng). Dựa vào công thức:
Và công ty Matra quốc tế xin giới thiệu những thông báo trên về máy bơm nước để quý khách có khả năng chọn mua chính xác về loại máy. Hơn nữa, công ty Matra quốc tế là đơn vị môi giới máy bơm nước matra, bơm nước matra giá cực tốt, địa chỉ môi giới mấy bơm Matra của Ý.
>> Tìn hiểu thêm thông tin nhấn vào đây
Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983.480.878