Chế quạt khổng lồ hút CO2 như cây xanh

. Các nhà sáng chế nhấn mạnh, việc thu lấy CO2 trực tiếp từ không khí như trên sẽ giúp chúng ta kiểm soát khí thải từ bất kỳ nguồn hoặc vị trí nào, từ các cơ sở sản xuất cố định lớn, như nhà máy chế xuất công nghiệp hay các tòa nhà, tới những nguồn di động như xe cộ, máy bay, Không khí bị hút qua hàng loạt chiếc quạt của hệ thống, góp phần tạo thành một dung dịch giàu CO2, giúp loại bỏ các hợp chất cácbon khỏi không khí. Quá trình này có thể cung cấp CO2 tinh khiết phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp và thông qua nhiều con đường sản xuất khác nhau để cho ra đời các nhiên liệu với lượng khí thải cácbon cực thấp

Các nhà sáng chế Canada đã tạo ra một thiết bị đặc biệt, lấy cảm hứng từ cây xanh : hệ thống quạt khổng lồ có khả năng hút cácbon điôxit (CO2) trực tiếp từ không khí và biến nó thành nhiên liệu.

DIC T&T tự tin lên sàn

(Xây dựng) – Sau khi cổ phần hóa năm 2007, Cty CP Thương mại và du lịch DIC (DIC T&T) đã có bước tăng trưởng ổn định và chắc chắn.


Sản phẩm hệ thống quạt hút CO2 là phát minh nhằm hiện thực hóa tham vọng của công ty Carbon Engineering của Canada.

Theo các nhà sáng chế, hệ thống gồm hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc quạt lớn được lắp đặt sát cạnh nhau theo tầng. Không khí bị hút qua hàng loạt chiếc quạt của hệ thống, góp phần tạo thành một dung dịch giàu CO2, giúp loại bỏ các hợp chất cácbon khỏi không khí.

Dung dịch này sau đó được tinh chế để trích lấy CO2 cho mục đích tái sử dụng hoặc loại bỏ trong các cơ sở ngầm dưới đất. Dung dịch được tái thanh lọc trong quá trình này, khiến nó có khả năng tái sử dụng được.

Các nhà sáng chế nhấn mạnh, việc thu lấy CO2 trực tiếp từ không khí như trên sẽ giúp chúng ta kiểm soát khí thải từ bất kỳ nguồn hoặc vị trí nào, từ các cơ sở sản xuất cố định lớn, như nhà máy chế xuất công nghiệp hay các tòa nhà, tới những nguồn di động như xe cộ, máy bay, … Quá trình này có thể cung cấp CO2 tinh khiết phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp và thông qua nhiều con đường sản xuất khác nhau để cho ra đời các nhiên liệu với lượng khí thải cácbon cực thấp.

Công nghệ mới dựa vào cùng cơ chế mà các cây xanh hút CO2 và nhả oxy, làm sạch môi trường. Công ty Carbon Engineering đang mong muốn sáng chế của họ được lắp đặt tại các khu vực không thể trồng rừng hoặc nhiều cây xanh, chẳng hạn như sa mạc. Theo Tuấn Anh/Vietnamnet (ScienceIFL)