DIC T&T tự tin lên sàn

. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cty DIC T&T được biết đến là một trong những Cty có thế mạnh về cung cấp các dịch vụ du lịch, do được sở hữu 400m chiều dài bờ biển, 50. 000m2 khu du lịch biển bãi sau Vũng Tàu cùng hệ thống cụm khách sạn gồm 2 khách sạn 4 sao là DIC Star và Cap Saint Jaques, nhà hàng DIC Lotus. Nhìn vào danh mục sở hữu vốn của DIC T&T sẽ thấy hầu hết những đối tác lớn như Cty TNHH MTV TMDV Bia rượu nước giải khát Sài Gòn, Cty du lịch Tân Định Fiditourist, Cty CP Bia rượu Sài Gòn Miền Tây và rất nhiều tổ chức nước ngoài cũng đang muốn sở hữu cổ phần của DIC T&T. – Ngày 08/4/2003 Cty DIC du lịch được thành lập trên cơ sở 100% vốn sắp xếp lại từ 3 Cty trực thuộc DIC Khách sạn Vũng Tàu, khách sạn Thủy Tiên, Xí nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch

(Xây dựng) – Sau khi cổ phần hóa năm 2007, Cty CP Thương mại và du lịch DIC (DIC T&T) đã có bước tăng trưởng ổn định và chắc chắn. Ngoài được sở hữu vị trí vàng ngay bờ biển, thì việc luôn làm mới mình cộng với việc định hướng chiến lược kinh doanh của ban lãnh đạo có tầm nhìn xa đã đưa DIC T&T ngày một tiến nhanh, tiến mạnh.

Tổ hợp khách sạn CapSaint Jacques và DIc Star được DIC T&T quản lý khai thác vận hành. ảnh: Cao Cường

Cung cấp các giá trị trọn gói

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Cty DIC T&T được biết đến là một trong những Cty có thế mạnh về cung cấp các dịch vụ du lịch, do được sở hữu 400m chiều dài bờ biển, 50.000m2 khu du lịch biển bãi sau Vũng Tàu cùng hệ thống cụm khách sạn gồm 2 khách sạn 4 sao là DIC Star và Cap Saint Jaques, nhà hàng DIC Lotus. Nhờ đó đã tạo cho DIC T&T một vị thế riêng.

Tuy nhiên, do tình hình kinh tế cũng như tình hình biển Đông nên năm 2014 ngành Du lịch nước ta đã gặp nhiều khó khăn. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, năm 2014, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 7874,3 nghìn lượt khách, thấp hơn 10,6% so với năm 2013. Riêng ngành Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2014 đã đón và phục vụ 13,6 triệu lượt khách, tăng 8,64% so với năm 2013, chủ yếu là khách nội địa, dù tỉnh ít có các sự kiện để kích cầu. Có được sự tăng trưởng trên là do bản thân các DN phải tự thân vận động nghĩ ra thật nhiều ý tưởng để giữ chân và thu hút du khách đến với mình, trong đó có DIC T&T.

Khu du lịch biển.

Ông Phạm Văn Thành – Giám đốc Cty DIC T&T cho biết: “Là người làm du lịch chúng tôi không thể thụ động ngồi chờ khách đến với mình và không chỉ cung cấp những cái mình có mà phải tìm cách bán cái khách hàng cần. Trên quan điểm đó chúng tôi đã nghĩ ra nhiều phương án trong kinh doanh như liên kết với các địa phương, nhu cầu tập quán văn hóa của từng vùng, đến việc tìm hiểu nét ẩm thực của họ để đưa ra những chương trình kinh doanh phù hợp. Vì vậy ngay cả vào mùa thấp điểm chúng tôi vẫn có lượng khách lưu trú ổn định”. Ông Thành cho biết thêm, hàng loạt các sự kiện, chương trình được DIC T&T đưa ra như việc giảm giá phòng cho khách hàng khi đặt chỗ trước, kết hợp vận chuyển đưa đón tận nơi cùng nhiều chương trình tặng kèm trong chuỗi dịch vụ trọn gói đã thu hút và giữ chân được khách.

Thành công nhất phải kể đến việc DIC T&T làm sự kiện “Lễ hội ẩm thực” được tổ chức dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua. Đây là sự kiện hưởng ứng phong trào “thắp sáng bãi Sau” của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm sao để có sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách khi về đêm. Chỉ với giá từ 10.000 đ/suất trở lên, du khách và người dân địa phương được thưởng thức gần 100 món ăn đặc sản của 3 miền Bắc – Trung – Nam như: bún ốc, bánh xèo, gà nướng… hay những món đặc sản, mang hương vị biển Vũng Tàu như: cháo hàu, bánh khọt, cá đối nướng, tôm nướng/hấp, mực nướng/hấp, bạch tuộc nướng, cua nướng… Ngoài ra, thực khách còn được thưởng thức các món ẩm thực quốc tế như: heo nướng kiểu Nga, xúc xích Đức nướng… cùng các chương trình âm nhạc đặc sắc. Qua đó DIC T&T đã giới thiệu nét ẩm thực tinh tế của đầu bếp 4 sao của mình cũng như nét ẩm thực phong phú của Việt Nam đến với du khách bốn phương.

Với lợi thế của mình DIC T &T tự tin có thể đáp ứng được lượng khách đoàn có số lượng lớn đến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng (MICE). Hàng năm lượng khách đoàn quốc tế và trong nước đến với Cty chiếm 50%. Do có mặt bằng rộng, phòng hội thảo có sức chứa từ 500 – 700 khách cũng như năng lực phục vụ chuyên nghiệp nên du lịch MICE luôn lựa chọn DIC T&T làm điểm dừng chân.

Khách sạn 4 sao DIC Star Vĩnh Yên – Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Lên sàn – bước ra công chúng

Nhìn vào danh mục sở hữu vốn của DIC T&T sẽ thấy hầu hết những đối tác lớn như Cty TNHH MTV TMDV Bia rượu nước giải khát Sài Gòn, Cty du lịch Tân Định Fiditourist, Cty CP Bia rượu Sài Gòn Miền Tây và rất nhiều tổ chức nước ngoài cũng đang muốn sở hữu cổ phần của DIC T&T. Đặc biệt, với bản báo cáo hàng năm, từ năm 2007 đến nay DIC T&T đều làm ăn có lãi. Dự kiến khoảng quý III/2015 này Cty sẽ trở thành Cty đại chúng khi được niêm yết trên sàn chứng khoán. 15 triệu cổ phần được bán ra sẽ giúp Cty thu hút thêm nguồn vốn từ các tổ chức, cá nhân khác, từ đó sẽ có nhiều dự án ấp ủ được hình thành và DIC T&T sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Đây cũng là mã chứng khoán được trông chờ và kỳ vọng nhiều của nhà đầu tư vì chính những yếu tố nội tại của DIC T&T.

Những cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của DIC T&T

– Tiền thân Cty CP Thương mại và du lịch DIC là nhà nghỉ Bộ Xây dựng được thành lập từ năm 1990 với nhiệm vụ ban đầu kinh doanh dịch vụ du lịch và làm công tác điều dưỡng theo kế hoạch của Bộ Xây dựng giao.

– Từ 1990 – 2001: 2 lần đổi tên thành khách sạn Thùy Vân và Khách sạn Vũng Tàu Cap Saint Jacquest. Đánh dấu sự trưởng thành của Cty.

– Ngày 08/4/2003 Cty DIC du lịch được thành lập trên cơ sở 100% vốn sắp xếp lại từ 3 Cty trực thuộc DIC: Khách sạn Vũng Tàu, khách sạn Thủy Tiên, Xí nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

– Năm 2004 – 2005, Cty DIC du lịch đầu tư mới và đưa vào hoạt động khách sạn DIC Star với 88 phòng tiêu chuẩn trong khuôn viên của KS Vũng Tàu Cap Saint Jaques.

– Ngày 27/7/2007, CPH và đổi tên thành Cty CP Du lịch và Thương mại DIC.

– Ngày 28/9/2011 hoàn thành việc phát hành thêm cổ phiếu, nâng vốn điều lệ Cty từ 75 tỷ đồng lên 112.943.230.000 đồng theo Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên năm 2011.

Hoài Thu

Ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư

(Xây dựng) – Để tạo lập môi trường đầu tư hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh, nhất là dòng vốn FDI, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA Vĩnh Phúc) thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về các chính sách ưu đãi đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; cơ sở hạ tầng phục vụ đầu tư; tổng quan điều kiện tự nhiên, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; các khu công nghiệp của tỉnh đã được cấp phép và quy hoạch đến 2020; các thủ tục hành chính hỗ trợ cho doanh nghiệp… trên website http://www.ipavinhphuc.vn

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Đặc biệt, với việc xây dựng Cổng thông tin “Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền” (doithoaidoanhnghiep.vinhphuc.gov.vn) với 5 thứ tiếng: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, tiếng Anh và tiếng Việt.