Dòng máy bơm nước công nghiệp được phân loại ra sao

Bơm công nghiệp là thiết bị được nhiều người biết tới và thời điểm hiện tại ngày càng được vận hành đa dạng trong các công trình cấp nước hiện nay. Trên thị trường thời điểm này có một số loại máy bơm nước như: http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Máy bơm nước công nghiệp cấp nước

1. Phân hãng bơm công nghiệp dựa theo địa điểm hoạt động. 
Tùy theo địa điểm làm việc của máy bơm mà người ta chia ra làm hai dòng bơm đặt cạn và bơm tõm
+ Bơm đặt cạn là các loại loại máy có bơm ly tâm trục ngang như máy bơm công nghiệp nhà sản suất Pentax, Ebara… Và các hãng bơm trục đứng (bơm cao áp, bơm bù áp). Bơm trục ngang thì thường thiên về lượng nước còn bơm trục đứng thiên về cột sức ép.
+ Bơm chìm chạy ngầm trong nước. Hãng bơm này sử dụng cho những sản phẩm bơm nước giếng khoan. Các loại bơm công trình ngầm, hay những loại bơm cấp nước ngầm hoặc một số công trình phụ trợ khác nhau.

2. Phân loại theo nguyên tắc vận hành của bơm công nghiệp

Bơm khí nâng là dòng bơm sử dụng trong việc tạo hãng và phun nước. Dòng bơm này chạy thoe nguyên tắc khí được bơm tới phần thân bơm tạo thành một hợp chất gồm khí và nước. Do vậy, hợp chất này nhẹ hơn nước và bị trào lên tạo áp suất giúp nước đưa được ra ngoài qua thân bơm. Hoặc vận hành cho những công trình sục nước, tạo bọt nước hay tăng thêm oxi vào nước để cho một số loài sinh vật cảnh dễ thở và phát triển. Xem thêm: http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

Bơm dạng li tâm có mặt nhiều trên thi trường vận hành trong gia đình hoặc chế tạo. Dòng bơm này hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm đem lại sức quay của cánh bơm dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác động của lực ly tâm khiến hãng nước được đưa ra ngoại khu tạo ra một vùng áp suất thấp trong thân bơm. Bơm ly tâm cần có quá trình mồi nước trước khi hoạt động máy bơm.

Có các loại bơm ly tâm trục ngang yêu thích trên toàn cầu và Việt Nam như: Matra, Pentax

Bơm Piston được áp dụng rộng rãi trong chế tạo đem lại hữu hiệu cao. Nguyên lý của hãng bơm này khá dễ thực hiện. Chúng hoạt động nhờ phát sinh lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào qui trình nén và xả của pistong trong xi lanh. Tuy vậy, hãng bơm này ít được dùng phong phú trong cuộc sống hiện đại sinh hoạt và nông nghiệp vì lộ trình của chuyển động piston là chuyển động trượt.

Như trên là chúng ta đã nghiên cứu các hãng máy bơm nước công nghiệp được phân loại theo công năng, và địa điểm hoạt động của máy bơm công nghiệp để biết thêm về thông báo loại máy vui lòng liên hê tất cả chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất về loại máy máy bơm.

>> Tìm hiểu thêm về bơm Matra tại đây