Dự báo giá vàng tiếp tục mất giá trong tuần này

. Theo các chuyên gia nhận định, trong tuần này, một số dữ liệu có thể có khả năng làm thay đổi giá vàng đó là việc phát hành số liệu bán hàng tháng 7 của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày thứ Năm. Vào cuối tuần, có nhiều khả năng Mỹ cũng sẽ công bố chỉ số lạm phát cùng các chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 vừa qua. Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá dầu thô ngọt, nhẹ WTI của Mỹ giảm 79 cent hay 1,8% xuống 43,87 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 17/3 khi giá dầu chạm đáy 6 năm ở 43,46 USD/thùng. Tuy nhiên, tín hiệu lạc quan này cũng không giúp các chuyên gia có cái nhìn lạc quan hơn về giá vàng. Cụ thể, lúc 8h15 sáng 10/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá mua vàng SJC là 32,78 – 32,90 triệu đồng/lượng, gần như đi ngang so với chốt phiên cuối tuần

Tặng Thẻ hội viên Alegolf trị giá 2 triệu đồng, giảm tới 30% phí chơi golf

(VTC News) – Ngày 6/7/2015, Alegolf chính thức ra mắt Hệ thống Thẻ hội viên Alegolf (Alegolf Premium) cho cộng đồng golfer tại Việt Nam và Châu Á.


(Xây dựng) – Mặc dù tuần trước giá vàng có sự phục hồi nhẹ, sau các báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ khi nhà đầu tư chốt lời kéo USD giảm, hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, tín hiệu lạc quan này cũng không giúp các chuyên gia có cái nhìn lạc quan hơn về giá vàng. Các chuyên gia cho rằng tuần này giá vàng tiếp tục giảm.

Tính từ tháng 7 tới nay, giá vàng thế giới vẫn luôn duy trì ở mức thấp, không vượt qua ngưỡng 1.100 USD/ounce. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư quan ngại về thị trường vàng sẽ còn ảm đạm trong thời gian tới. Do vậy, các nhà đầu tư cũng như người dân nên cân nhắc khi quyết định mua bán kim loại quý này.

Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ sáng (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.093,80 USD/ounce. Tại các phiên giao dịch tại châu Á, giá liên tục đi xuống chỉ còn 1.091 USD/ounce.

Theo các chuyên gia nhận định, trong tuần này, một số dữ liệu có thể có khả năng làm thay đổi giá vàng đó là việc phát hành số liệu bán hàng tháng 7 của Mỹ dự kiến được công bố vào ngày thứ Năm. Vào cuối tuần, có nhiều khả năng Mỹ cũng sẽ công bố chỉ số lạm phát cùng các chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7 vừa qua.

Giá vàng trong nước sáng nay hiện cao hơn giá vàng thế giới trên 4 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 8h15 sáng 10/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá mua vàng SJC là 32,78 – 32,90 triệu đồng/lượng, gần như đi ngang so với chốt phiên cuối tuần. Cùng thời điểm, tại Hà Nội, giá mua – bán vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 32,82 – 32,86 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng.

Trên thị trường năng lượng thế giới, giá dầu vẫn dọa lập đáy 6 năm khi nguồn cung tiếp tục dư thừa. Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá dầu thô ngọt, nhẹ WTI của Mỹ giảm 79 cent hay 1,8% xuống 43,87 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 17/3 khi giá dầu chạm đáy 6 năm ở 43,46 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu Mỹ giảm 6,9%. Giá dầu Brent phiên đêm qua cũng giảm 91 cent, hay 1,8% xuống 48,61 USD/thùng, thấp nhất kể từ ngày 28/1. Tuần qua, giá dầu Brent giảm 7%, ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3. Tuyết Hạnh (tổng hợp)