Dùng tre… phát điện

. Theo bà Eri Funata, Người phát ngôn của Fujisaki Electric, Công ty hy vọng có thể chuyển giao công nghệ này cho các nước châu Á, quê hương của rất nhiều loại tre. Công ty Fujisaki Electric cho biết nhà máy này có thể tạo ra 15,8 triệu kWh/năm, đủ dùng cho 4. 860 hộ gia đình. Dự án có sự tham gia trợ giúp của công ty chuyên về các giải pháp năng lượng Lambion của Đức

(Xây dựng) – Công ty Fujisaki Electric (Nhật Bản) đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy điện đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu chính là tre.

Việc sử dụng tre để phát điện sắp thành hiện thực. Ảnh: Amazing worl official

Ngắm tuyệt tác bên bờ Biển Đông

(VTC News) – Nằm bên bờ biển Mỹ Khê thơ mộng,  được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài hoa lừng danh thế giới,  Premier Village Danang Resort như một tuyệt tác nghệ thuật mang đến một không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo, đẳng cấp, sang trọng với những khoảnh khắc bình yên, êm ái.
» Premier Village Đà Nẵng Resor – Tuyệt tác bên bờ Biển Đông
» Những kiệt tác kiến trúc tại khu nghỉ dưỡng đẹp nhất hành tinh
Từ Premier Village Đà Nẵng Resort chỉ mất 10 phút là tới sân bay quốc tế và trung tâm thành phố Đà Nẵng.


Nhà máy dự kiến được khởi công xây dựng vào tháng 1/2016 và đi vào hoạt động một năm sau đó. Tổng mức đầu tư của nhà máy là 2,4 tỉ yen (khoảng 19,4 triệu USD).

Công ty Fujisaki Electric cho biết nhà máy này có thể tạo ra 15,8 triệu kWh/năm, đủ dùng cho 4.860 hộ gia đình.

Nhà máy này sẽ sử dụng tre được trồng ở địa phương.

Dự án có sự tham gia trợ giúp của công ty chuyên về các giải pháp năng lượng Lambion của Đức.

Theo bà Eri Funata, Người phát ngôn của Fujisaki Electric, Công ty hy vọng có thể chuyển giao công nghệ này cho các nước châu Á, quê hương của rất nhiều loại tre.

Theo sách kỷ lục Guinness, tre là loại cây có tốc độ phát triển nhanh nhất trong các loại cây trên thế giới. Một số giống tre có thể cao thêm tới 91 cm chỉ trong một ngày. Thu Lam/Chinhphu.vn