Gạch clinker siêu bền – sản phẩm mới của Viglacera Hạ Long

. Đáp ứng nhu cầu đó, Cty CP Viglacera Hạ Long đã cho ra mắt dòng sản phẩm gồm Gạch lát nền Clinker (sử dụng lát nền nhà, lối đi, sân vườn), gạch ốp Clinker (sử dụng ốp tường trong và ngoài trời), gạch lát công cộng Clinker (sử dụng cho các công trình công cộng có mật độ đi lại lớn như quảng trường, vỉa hè…), gạch bể bơi Clinker (sử dụng ốp bể bơi bền đẹp và chống trơn trượt), gạch công nghiệp Clinker (sản phẩm có độ dày cao, siêu bền vững, sử dụng trong các nhà máy sản xuất, phòng thí nghiệm)…. Tuy nhiên, các sản phẩm gạch đất sét nung này vẫn còn những hạn chế như độ ngấm hút nước cao dẫn đến trương nở, không chịu được trong môi trường khắc nghiệt có sự thay đổi nhiệt độ lớn, môi trường hóa chất hay những vùng biển… Trong môi trường khắc nghiệt, những loại gạch sét nung trước đây cũng bị tình trạng bong vỡ, bung ra hoặc loang màu

Bạn đã biết đến dòng sản phẩm gạch bônggạch bông gió mới nhất chưa? << Tìm hiểu sản phẩm ngay

(Xây dựng) – Sau thời gian nghiên cứu và đầu tư, tháng 5/2015 vừa qua, Cty CP Viglacera Hạ Long đã chính thức sản xuất thành công sản phẩm gạch ốp lát có sức chịu đựng cao trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Đó là gạch ốp lát clinker siêu bền. Khẳng định một bước tiến quan trọng về công nghệ của Viglacera trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Phân xưởng đóng gói sản phẩm.

Trước đây, gạch đất sét nung là sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu trên thị trường của Cty. Tuy nhiên, các sản phẩm gạch đất sét nung này vẫn còn những hạn chế như độ ngấm hút nước cao dẫn đến trương nở, không chịu được trong môi trường khắc nghiệt có sự thay đổi nhiệt độ lớn, môi trường hóa chất hay những vùng biển… Trong môi trường khắc nghiệt, những loại gạch sét nung trước đây cũng bị tình trạng bong vỡ, bung ra hoặc loang màu. Để khắc phục tình trạng này, Cty CP Viglacera Hạ Long, đã nghiên cứu, đầu tư để sản xuất ra loại gạch vẫn có màu truyền thống nhưng có sức bền vượt trội đó là gạch clinker .

Sản phẩm gạch clinker có sức bền cao bởi nó được nung chậm ở nhiệt độ cao nên đạt độ kết khối gần như hoàn toàn, khả năng chịu mài mòn cao. Độ hút ẩm chỉ chưa đến 3%, khả năng chịu lực tốt nhất trong những sản phẩm đất sét nung. Dù là môi trường đọng nước, gạch clinker không bị rêu mốc, mục vỡ, lại có bề mặt sần chống được trơn trượt trong quá trình sử dụng. Với những vùng khí hậu khắc nghiệt, băng giá hay nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột, những loại gạch ốp lát khác có thể bị bong tróc, bung vỡ nhưng gạch clinker thực sự là một sản phẩm bền vững, không bị phá hỏng. Đặc biệt, với môi trường hóa chất là phòng thí nghiệm có nồng độ axít, kiềm cao, gạch clinker vẫn không bị mất chất, loang màu mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên…

Những tính năng ưu việt của gạch clinker vừa ra lò của Cty CP Viglacera Hạ Long đã mau chóng được bạn hàng truyền thống ở Malaysia, Hàn Quốc, Trung Đông, Châu Âu… biết đến. Sau khi được chào mẫu, có nhiều bạn hàng quốc tế lớn đã ký hợp đồng mua sản phẩm này. Ngoài khách hàng quốc tế, gạch clinker cũng nhắm tới mở rộng thị trường trong nước, như các công trình bể bơi, nhà hàng, công trình ven biển có khí hậu khắc nghiệt hay các phòng thí nghiệm sử dụng nhiều hóa chất. Với gạch clinker, những công trình ở vùng biển, hay các phòng thí nghiệm, bể bơi những nhược điểm phai màu, bong tróc hay rêu mốc đã được khắc phục gần như hoàn toàn.

Dây chuyền sản xuất gạch Clinker hiện đại nằm trong nhà xưởng rộng gần 30.000m2.

Trước đây gạch ốp lát clinker được xem như là sản phẩm chỉ dành cho những công trình cao cấp thì nay với xu thế phát triển của thị trường, các nhà đầu tư xây dựng, thậm chí người tiêu dùng ngày càng muốn sử dụng sản phẩm tốt hơn, chất lượng cao hơn trong việc xây dựng nhà ở dân dụng. Đáp ứng nhu cầu đó, Cty CP Viglacera Hạ Long đã cho ra mắt dòng sản phẩm gồm: Gạch lát nền Clinker (sử dụng lát nền nhà, lối đi, sân vườn), gạch ốp Clinker (sử dụng ốp tường trong và ngoài trời), gạch lát công cộng Clinker (sử dụng cho các công trình công cộng có mật độ đi lại lớn như quảng trường, vỉa hè…), gạch bể bơi Clinker (sử dụng ốp bể bơi bền đẹp và chống trơn trượt), gạch công nghiệp Clinker (sản phẩm có độ dày cao, siêu bền vững, sử dụng trong các nhà máy sản xuất, phòng thí nghiệm)…

Việc sản xuất thành công gạch Clinker tại Cty CP Viglacera Hạ Long sẽ là động lực lớn để TCty VIGLACERA tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy gạch Clinker (được khởi công từ năm 2010). Nhà máy sản xuất gạch clinker đặt tại xã Kim Sơn, huyện Đông Triều (Quảng Ninh). Với diện tích xây dựng 15ha, tổng vốn xây dựng dự tính 400 tỷ, có công suất mỗi năm sản xuất 2 triệu mét vuông sản phẩm. Đến nay nhà máy đã hoàn thiện theo thiết kế giai đoạn 1, dây chuyền có công suất 2 triệu m2 gạch clinker/năm, mức đầu tư 250 tỷ đồng. Nhà máy hiện có tổng số 200 CBCNV, bằng cố gắng nỗ lực, nhà máy đã đưa công suất lên 7.400m2 sản phẩm/ngđ, vượt 20% công suất thiết kế, với 2 dòng sản phẩm là gạch cotto và gạch clinker. Nhà máy gạch Clinker Viglacera được đánh giá sẽ là đơn vị sản xuất gạch ốp lát và ngói clinker đầu tiên ở Việt Nam có các dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ cao nhất của thế giới hiện nay. Việc sản xuất thành công sản phẩm này cũng đã một lần nữa khẳng định sứ mạng tiên phong, dẫn dắt thị trường tiêu dùng của thương hiệu Viglacera tại Việt Nam.

Tính năng vượt trội của gạch Clinker Viglacera

– Độ rắn chắc và độ bền vững cao nhờ sản phẩm được nung ở chế độ nhiệt cao, bảo đảm sự “kết khối” hoàn toàn trong viên gạch.

– Độ hút nước dưới 3% giúp miễn trừ rêu mốc, mục trong quá trình sử dụng.

– Chịu được mọi môi trường cực kỳ khắc nghiệt, từ nhiệt độ cao nhất trên 450C đến nhiệt độ thấp nhất dưới 450C, chịu được băng giá, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột; chịu được môi trường muối và axit. Hệ số giãn nở ẩm rất thấp, do đó gạch ốp lát Clinker không bị bong tróc.

– Sản phẩm có bề mặt sần tự nhiên, chịu lực tốt nhất, chống trơn trượt do sần hơn trong khi bề mặt vẫn không bị rạn, ngấm bẩn do đã được thủy tinh hóa tốt hơn và cũng giúp sản phẩm dễ lau chùi, làm sạch mà không cần dùng hóa chất.

– Chịu được lực uốn lớn hơn bất kì mọi loại gạch thông thường.

– Giữ màu sắc sắc tự nhiên không bị mất màu, khả năng chịu mài mòn cao hơn các dòng sản phẩm khác.

– Không bị tàn phá bởi thời gian… Phù hợp cho công trình biệt thự, resort, bể bơi, các công trình vĩnh cửu.

Linh Khang

Giá vàng bất ngờ tăng nhẹ

(Xây dựng) – Trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu đã khiến cho vàng trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư.