Holcim sử dụng phế thải từ nhà máy giày Việt Nam sản xuất xi măng

. Holcim đã hợp tác với Công ty Untha để xây dựng một nhà máy tái chế chất rắn nhằm biến đổi cao su phế liệu thành một dạng vật liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch, sau đó chuyển tới lò nung xi măng của Holcim. Trước khi được đưa vào sản xuất tại Áo, các nhà máy sẽ chuyển đổi các chất thải này bằng cách dùng máy cắt chất thải chống nổ Atex-specification XR3000 với hai động cơ 113kW, băng tải, băng tải nam châm, phòng điều khiển, công nghệ dập lửa chạy bằng nước

(Xây dựng) – Holcim – nhà cung cấp xi măng, cốt liệu, bê tông trộn sẵn hàng đầu thế giới đã sử dụng phế thải từ các nhà máy sản xuất giày lớn nhất ở Việt Nam để sản xuất cốt liệu thân thiện với môi trường.

Holcim đã hợp tác với Công ty Untha để xây dựng một nhà máy tái chế chất rắn nhằm biến đổi cao su phế liệu thành một dạng vật liệu thay thế nhiên liệu hóa thạch, sau đó chuyển tới lò nung xi măng của Holcim.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát KCN Yên Phong

Đoàn doanh nghiệp gồm 30 đại diện đến từ 19 doanh nghiệp thành phố Daegu – Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực điện tử, thép, thông tin viễn thông, phụ tùng ô tô vừa tới thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Phong – Viglacera.

Sau khi khảo sát thực tế KCN Yên Phong và nghe đại diện chủ đầu tư giới thiệu chi tiết về KCN, các doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến các vấn đề thuê đất, thuê nhà xưởng, lực lượng lao động địa phương, chi phí nhân công, nhà ở công nhân và chuyên gia…

KCN Yên Phong nằm trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nơi có lực lượng lao động dồi dào với hơn 835.000 người.


Trước khi được đưa vào sản xuất tại Áo, các nhà máy sẽ chuyển đổi các chất thải này bằng cách dùng máy cắt chất thải chống nổ Atex-specification XR3000 với hai động cơ 113kW, băng tải, băng tải nam châm, phòng điều khiển, công nghệ dập lửa chạy bằng nước.

Như một sản phẩm nhiên liệu, sản phẩm được đốt cháy lên đến 3.6320C để loại bỏ tất cả các hợp chất hữu cơ và tái chế hợp chất vô cơ với clinker hóa học, ít hoặc không gây ô nhiễm môi trường và không có sản phẩm phụ.

Nhà máy của Holcim có thể xử lý 10 tấn phế liệu, chế biến thành một loại nhiên liệu có giá trị năng lượng cao. Dự kiến công nghệ này sẽ được đưa vào hoạt động chính thức vào tháng 9 tới. Thu Giang (Theo Construction Week)