Hướng dẫn lựa chọn bồn nước theo nguồn nước

. Do đặc tính cơ bản của nhựa là ít phản ứng hóa học với nguồn nước nên bồn nhựa phù hợp với hầu hết mọi nguồn nước nước giếng, nước mưa, nước biển, nước nhiều khoáng chất, phèn chua. Lựa chọn bồn nước theo từng vùng địa lý sẽ giúp cho người sử dụng bồn nước tiết kiệm được chi phí, tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm và có được nguồn nước an toàn để sử dụng. Tuy nhiên đối với những loại bồn không phải inox 304, phương án tối ưu nhất vẫn là sử dụng tại các khu vực có chất lượng nguồn nước tốt như thành phố, khu vực nước không nhiễm mặn, phèn chua. Với đặc tính này, bồn nhựa thích hợp cho các vùng sử dụng nhiều nước giếng, nước biển, nguồn nước nhiễm axit. Có khá nhiều loại vật liệu sử dụng làm bồn chứa nước tại các vùng quê Việt Nam, người dân có thể sử dụng thùng phi sắt, chum sành chứa nước, thùng gỗ, bể xi măng, bể đá

(Xây dựng) – Dụng cụ chứa nước luôn là vấn đề được quan tâm của mọi hộ gia đình. Tuy nhiên, tùy vào mỗi vùng, miền sẽ có đặc điểm về địa lý và nguồn nước khác nhau. lựa chọn bồn nước theo từng vùng địa lý sẽ giúp cho người sử dụng bồn nước tiết kiệm được chi phí, tối ưu hóa hiệu suất sản phẩm và có được nguồn nước an toàn để sử dụng. Có khá nhiều loại vật liệu sử dụng làm bồn chứa nước tại các vùng quê Việt Nam, người dân có thể sử dụng thùng phi sắt, chum sành chứa nước, thùng gỗ, bể xi măng, bể đá… Tuy nhiên, hiện nay thị trường phổ biến 2 loại vật liệu chứa nước là bồn nhựa và bồn inox.

Bồn nhựa

Bồn nhựa được sản xuất bằng cách đốt nóng nhựa và xoay ly tâm 3 chiều trong khuôn đúc khép kín. Sản phẩm được sản xuất trong môi trường nhiệt độ cao. Đặc điểm cơ bản của bồn nhựa là tính chất không hấp thụ nhiều nhiệt độ môi trường. Do vậy, khi sử dụng đặt ở vị trí trên cao, nhiệt độ nước trong bồn sẽ không quá lạnh vào mùa đông và cũng không quá nóng vào mùa hè. Do đặc tính cơ bản của nhựa là ít phản ứng hóa học với nguồn nước nên bồn nhựa phù hợp với hầu hết mọi nguồn nước: nước giếng, nước mưa, nước biển, nước nhiều khoáng chất, phèn chua. Với đặc tính này, bồn nhựa thích hợp cho các vùng sử dụng nhiều nước giếng, nước biển, nguồn nước nhiễm axit… Bồn nhựa thường có giá thành rẻ, tiết kiệm và độ bền không hề thua kém nhiều so với bồn inox.

Bồn inox

Bồn thường được sản xuất bằng chất liệu inox hàn và tạo gân cứng xung quanh. Loại bồn inox tốt nhất khi được sử dụng bằng Loại Inox 304 là loại inox phổ biến và được ưu chuộng hiện nay trên thế giới. Lý do loại bồn Inox 304 tốt hơn các loại inox khác chính là khả năng tránh ăn mòn ở những mối hàn quan trọng. Bồn Inox 304 thể hiện khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi chịu đựng ăn mòn rất tốt trong môi trường tiếp xúc thường xuyên với nhiều loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên đối với những loại bồn không phải inox 304, phương án tối ưu nhất vẫn là sử dụng tại các khu vực có chất lượng nguồn nước tốt như thành phố, khu vực nước không nhiễm mặn, phèn chua. Bồn inox có ưu thế vượt trội về mẫu mã và khả năng dễ lau chùi vệ sinh. Bồn inox có độ bền vượt trội và giá thành cũng cao hơn so với bồn nhựa.

Khi các gia đình tìm kiếm mua sản phẩm bồn inox, lời khuyên là nên hỏi kỹ về chủng loại inox sản xuất bồn trước khi mua. Chỉ nên lựa chọn loại bồn inox 304 để tối đa hóa thời gian sử dụng và độ bền. Tại Việt Nam, một số nhà sản xuất làm bồn với chất liệu nhựa, inox nổi lên như Tân Á Đại Thành có chế độ bảo hành tốt và chất lượng sản phẩm cao. Chất lượng bồn nước inox Tân Á Đại Thành được sản xuất bởi vật liệu thép không gỉ SUS 304 siêu bền đạt chuẩn an toàn để chứa nước đang là sự lựa chọn hàng đầu. Ngọc Tú – Phương Liên

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương báo cáo việc khai thác, sử dụng khoáng sản làm VLXD

(Xây dựng) – Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng vừa có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng.