Khắc phục hiện tượng khí thực xảy ra ở máy bơm nước

Máy bơm nước hiện nay đang là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp. Khi máy bơm nước hoạt động không thể tránh khỏi một vài sự cố hay hiện tượng làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Một trong số các hiện tượng hay xảy ra có thể kể đến hiện tượng khí thực của máy bơm. Vậy cùng tìm hiểu nguyên nhân và tác hại của hiện tượng này như thế nào nhé.

Tác hại của khí thực của máy bơm nước

Khí thực hình thành trong máy bơm gây ra ra những tiếng động, tiếng nổ giòn liên tiếp. Máy bơm sẽ bị rung động, sau đó sẽ phát ra tiếng gầm rú liên tiếp có chu kỳ. bây giờ nội khu một số bộ phận đã bị rỗ có nhiệm vụ như tổ ong hay bị sứt mẻ.

Một số máy bơm càng lớn, thì bi kịch này sẽ phát triển càng nhanh, tiếng gầm càng lớn, rung động càng mạnh, khả năng phá hoại nhanh, có khi chỉ vài ngày máy bơm đã bị hư hỏng nặng.

>> Click here để biết thêm các thông tin cần thiết

Làm giảm nhanh tuổi thọ của máy bơm

Ảnh hưởng đến nhà phố trạm và những thiết bị khác

Cách thức đề phòng khí thực của máy bơm nước

Tác hại do bi kịch khí thực gây ra cho máy bơm nước là rất nghiêm trọng. cho nên từ một số công tác sinh sản, cấu tạo công trình đối với đến việc vận hành chạy, những người làm công tác kỹ thuật phải biết cách hạn chế mức cao nhất khả năng phát sinh hiện tượng khí thực trong máy bơm.

Trong qui trình chế tạo: Qua tìm hiểu cho thấy dạng cánh quạt cần thiết kế sao đối với sự giảm áp suất ở mặt sau cánh quạt đồng đều không có chỗ giảm quá đột ngột. Góc nghiêng của cánh quạt ở vào chỗ bánh xe nhỏ sẽ có cách phát sinh ra khí thực ít hơn. Dòng chảy của bánh xe cánh quạt không được phép ngoặt một cách quá đột ngột. Bạn có biện pháp giảm vận tốc loại chảy vào bánh xe bằng cách đối với nước chảy vào hai cửa hay có cơ hội mở rộng tuyến đường kính. Bọc ngoài những bộ phận luôn luôn bị khí thực bằng lớp kim loại rắn…

Trong thiết kế công trình: bạn hãy chú ý chắc chắn cho chiều cao hút đề nghị của máy bơm không được lớn hơn độ cao hút nước cho phép của nó. Ống hút thiết kế sao đối với tổn thất nhỏ nhất để đối với loại chảy vào bánh xe cánh quạt được phân bố đều đặn.

Trong quá trình dùng vận hành: bạn hãy quan tâm an ninh đối với máy bơm vận hành với một số thông số không vượt quá một số thông số định mức của nó. Nếu như mức nước xuống thấp hơn so với mức nước cho phép thì bạn hãy chú ý tức thì dừng máy, phòng tránh những tác nhân bên ngoài có giải pháp tạo ra bọt khí. Khi phát hiện có tình trạng khí thực thì bạn hãy chú ý dừng bơm kịp thời và tìm nguồn gốc khắc phục.

Hiện tượng khí thực gây ra rất nhiều nguy hại đối với máy bơm nước, Bởi vậy những chúng ta cần xem xét một vài cách khắc phục ở trên nhé!

Sản phẩm máy bơm nước thịnh hành là của Ý là hãng Matra

>> Xem thêm sản phẩm máy bơm nước nhấn vào đây