Một số đặc điểm của máy bơm nước sử dụng năng lượng gió

Máy bơm nước hiện nay không chỉ được sử dụng để bơm nước mà nó còn có rất nhiều tác dụng khác nữa. Được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp kỹ thuật, các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Có thể máy bơm nước là thiết bị quan trọng và cần thiết hiện nay. Thực tại sử dụng máy cho thấy, một số loại máy móc bơm nước nói chung tiêu thụ khá nhiều điện đặc trưng là với dòng bơm công suất lớn như bơm công nghiệp hoặc một số loại máy móc bơm dùng đối với tòa nhà cao tầng. Các nguồn năng lượng hóa thạch trên thế giới càng ngày càng cạn kiệt, việc tìm hiểu, sản sinh những loai máy móc vận hành năng lượng thiên nhiên như năng lượng mặt trời, gió, thủy lực…Đang là vấn đề cần được để mắt tới và xúc tiến phát triển. Trong một số năm gần đây, một số kỹ sư đã nghiên cứu kỹ và sản xuất kết quả tốt máy bơm nước đối với tòa nhà phố cao tầng vận hành năng lượng gió. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, máy bơm này có đạt được những công dụng mà người dùng yêu cầu hay không nhé!

Chế tạo máy bơm nước vận hành năng lượng gió

Đặc điểm vận hành nước trong tòa nhà phố dự án

– Khối lượng nước đề nghị 1 ngày: khoảng 700l
– Nước cấp cho các mục đích: tắm, giặt, vệ sinh, phun sương…
– Cột nước đẩy là 10m
– Tốc độ gió là 3m/s

>> Click here để thêm thông tin chi tiết
Nguyên tắc làm việc máy bơm năng lượng gió

Khi gió tác dụng vào cánh quạt làm cho cánh quạt quay, truyền động đối với 2 ổ bi quay và làm trục quay. Do bơm được nối với dây kéo thông qua ròng rọc và vòng dẫn hướng nhìn nên bơm chuyển động lên xuống. Mỗi một vòng quay của quạt bao gồm chuyển động lên và xuống của bơm khoảng. Khi bơm chuyển lưu thông xuống do lực quán tính và lực đẩy của nước làm đối với viên bi chuyển động đi lại lên, ngược lại bơm lại chuyển động di chuyển xuống gây nên dao động hở. Vì vậy nước sẽ lưu thông vào bơm qua khe hở này. Khi bơm được kéo lên nhờ lực quán tính, trọng lượng của nước và viên bi làm đối với viên bi chuyển động đi xuống đóng kín miệng dưới của bơm và nước được điền đầy vào bơm. Cứ như thế quá trình chạy diễn ra liên tục mỗi khi có gió tác dụng vào cánh quạt. Bơm được nối với ống nước mềm và được dẫn lên tới bồn chứa nước.

Phân tách ưu và nhược điểm của máy bơm năng lượng gió

Ưu điểm của máy bơm năng lượng gió
– Đơn giản, dễ sinh sản, dễ sửa chữa
– Có cách chạy từ thời phong kiến cả khi vận tốc gió thấp
– Tuổi thọ cao
– Chi phí rẻ

Nhược điểm: 
– Lượng nước bơm không lớn
– Chỉ bơm nước nước sạch

Có rất nhiều những sản phẩm sinh ra để phục vụ sinh sống của con người. Đem đến ưu nhược điểm của loại máy mang lại bạn vận hành. Giai đoạn này, máy bơm nước dùng bằng điện vẫn là loại máy móc mà thịnh hành nhất hiện tại. Điều chúng mình để mắt tới là Nhà sản suất mang niềm tin và chất lượng đó là sự phát triển lâu ngày của máy bơm nước công nghiệp Matra mang lại đầy đủ các yêu cầu của tiêu dùng, những doanh nghiệp và đơn vị phù hợp tác.
Mọi chi tiết và thông tin và loại sản phẩm bơm công nghiệp Matra mới Một số chúng ta xem tại đây
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội