Ngày càng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát KCN Yên Phong

. Sau khi khảo sát thực tế KCN Yên Phong và nghe đại diện chủ đầu tư giới thiệu chi tiết về KCN, các doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến các vấn đề thuê đất, thuê nhà xưởng, lực lượng lao động địa phương, chi phí nhân công, nhà ở công nhân và chuyên gia…. Chính vì vậy KCN Yên Phong đã thu hút các nhà đầu tư lớn như Tập đoàn điện tử Samsung, các công ty vệ tinh và nhiều doanh nghiệp lớn Hàn Quốc khác. Chuyến thăm KCN để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về KCN Yên Phong nói chung và về sự tiếp đón của Ban lãnh đạo TCT Viglacera, Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera nói riêng. Để đảm bảo chỗ ở cho người lao động, làm việc trong KCN, đại diện chủ đầu tư Viglacera cho biết, ngay cạnh KCN có các khu nhà ở cho công nhân với đầy đủ các tiện ích, phục vụ nhu cầu hàng ngày cho công nhân lao động

Đoàn doanh nghiệp gồm 30 đại diện đến từ 19 doanh nghiệp thành phố Daegu – Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực điện tử, thép, thông tin viễn thông, phụ tùng ô tô vừa tới thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Phong – Viglacera.

Sau khi khảo sát thực tế KCN Yên Phong và nghe đại diện chủ đầu tư giới thiệu chi tiết về KCN, các doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến các vấn đề thuê đất, thuê nhà xưởng, lực lượng lao động địa phương, chi phí nhân công, nhà ở công nhân và chuyên gia…

KCN Yên Phong nằm trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nơi có lực lượng lao động dồi dào với hơn 835.000 người. Lực lượng lao động địa phương có trình độ chuyên môn, cần cù, chịu khó, có thể đáp ứng nhu cầu lao động cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý.

Dự thảo Bộ cơ sở dữ liệu cấp thoát nước đô thị Việt Nam: Cần con số đáng tin cậy

Tuy nhiên, việc xây dựng bộ chỉ số và bảng hỏi cho dự thảo này gặp những bất cập nhất định, khi ở mỗi tỉnh thành chưa có một cơ quan đầu mối chung nắm bắt và bao quát được tất cả các thông tin về cấp thoát nước trên địa bàn.

Mỗi địa phương sẽ có phương án đầu tư dự án cấp thoát nước phù hợp khi được cân nhắc trên một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy.

Năm bè bảy mối quản lý

Bộ cơ sở dữ liệu cấp thoát nước đô thị Việt Nam được kỳ vọng không chỉ dành cho cơ quan quản lý nhà nước mà còn phục vụ nhu cầu đa dạng cho các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp.


Để đảm bảo chỗ ở cho người lao động, làm việc trong KCN, đại diện chủ đầu tư Viglacera cho biết, ngay cạnh KCN có các khu nhà ở cho công nhân với đầy đủ các tiện ích, phục vụ nhu cầu hàng ngày cho công nhân lao động. Các chuyên gia Hàn Quốc có thể lựa chọn sinh sống tại Hà Nội (30’ chạy xe) hay trung tâm thành phố Bắc Ninh (15 phút chạy xe), nơi đã hình thành một “phố Hàn Quốc” với đầy đủ nhà hàng, siêu thị, trung tâm giải trí mang đậm văn hóa đặc trưng của người Hàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Yoon Sang Ho, Giám đốc điều hành SMBL Cosco Marketing tại Việt Nam đánh giá KCN Yên Phong Viglacera là “điểm sáng” tại miền Bắc Việt Nam bởi hạ tầng đồng bộ, dịch vụ tiện ích đầy đủ và chất lượng vận hành tiêu chuẩn, đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe, chuyên biệt của từng doanh nghiệp. Chính vì vậy KCN Yên Phong đã thu hút các nhà đầu tư lớn như Tập đoàn điện tử Samsung, các công ty vệ tinh và nhiều doanh nghiệp lớn Hàn Quốc khác. Bên cạnh đó, ông Yoon Sang Ho cũng mong muốn Bắc Ninh tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính để giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu – Hàn Quốc đã thành công tốt đẹp và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp. Chuyến thăm KCN để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về KCN Yên Phong nói chung và về sự tiếp đón của Ban lãnh đạo TCT Viglacera, Công ty Kinh doanh Bất động sản Viglacera nói riêng. Kết thúc chuyến thăm, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đánh giá cao và thể hiện mong muốn hợp tác đầu tư vào các KCN của Viglacera trong thời gian tới. Minh Thúy