Nhật Bản muốn xây nhà máy chế biến cá ngừ ngay tại Việt Nam

. Đối với việc hỗ trợ trang thiết bị và kỹ thuật câu mực, nếu Phú Yên có công nghệ câu của Nhật và có thị trường tốt, hy vọng sản lượng và chất lượng khai thác sẽ được nâng lên. Đồng thời, phía Hokugan cũng mong muốn đầu tư một nhà máy sản xuất nước đá chất lượng cao đáp ứng nhu cầu bảo quản thủy sản đạt chất lượng tốt hơn. Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh đang bàn thảo với đối tác Nhật Bản về địa điểm làm nhà máy, với mong muốn phía Nhật Bản dành thời gian 3 tháng để tỉnh họp bàn và đi đến thống nhất. Phía Công ty Hokugan bày tỏ mong muốn được đầu tư xây dựng nhà máy cá ngừ đại dương và các loại thủy sản khác tại cảng cá Đông Tác, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương công suất 1.800 tấn nguyên liệu tại Phú Yên.

Phía Công ty Hokugan bày tỏ mong muốn được đầu tư xây dựng nhà máy cá ngừ đại dương tại Phú Yên. (Ảnh: KT)

UBND tỉnh Phú Yên vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH Hokugan (Nhật Bản) về Dự án thu mua chế biến cá ngừ đại dương tại tỉnh này.

Phía Công ty Hokugan bày tỏ mong muốn được đầu tư xây dựng nhà máy cá ngừ đại dương và các loại thủy sản khác tại cảng cá Đông Tác, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Dự án dự kiến được xây dựng trên diện tích hơn 16.000 mét vuông, công suất chế biến khoảng 1.800 tấn nguyên liệu/tháng.

Sản phẩm sau chế biến sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước châu Á. Đồng thời, phía Hokugan cũng mong muốn đầu tư một nhà máy sản xuất nước đá chất lượng cao đáp ứng nhu cầu bảo quản thủy sản đạt chất lượng tốt hơn.

Theo đó, Công ty Hokugan cũng trang bị thiết bị câu mực xà để thử nghiệm và thăm dò việc khai thác trên tàu cá ngừ của ngư dân tỉnh Phú Yên.

Trung Quốc gây bất ngờ, Việt Nam phản ứng nhanh

Ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố phá giá NDT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã điều chỉnh tăng biên độ tỷ giá lên mức +/-2%.


Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh đang bàn thảo với đối tác Nhật Bản về địa điểm làm nhà máy, với mong muốn phía Nhật Bản dành thời gian 3 tháng để tỉnh họp bàn và đi đến thống nhất. Đối với việc hỗ trợ trang thiết bị và kỹ thuật câu mực, nếu Phú Yên có công nghệ câu của Nhật và có thị trường tốt, hy vọng sản lượng và chất lượng khai thác sẽ được nâng lên.

Theo VOV.VN