Phát triển loại vật liệu xây dựng xanh mới

. Hiệu suất sử dụng của cây gai dầu tốt hơn cây bông, một mẫu trồng cây gai dầu có thể cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra lượng giấy gấp 4 lần so với một mẫu cây trồng khác. Đóng vai trò như một nguồn năng lượng tái tạo, cây gai dầu sản xuất ra nguồn nhiên liệu sinh học nhiều hơn các cây trồng khác. Một trong những lợi ích khi sử dụng vật liệu xây dựng bền vững này là sợi gai có thể trồng và bổ sung tương đối nhanh chóng. Theo New York Times, vật liệu xây dựng từ Hemp có thể mở ra một kỷ nguyên mới của những sản phẩm xanh dành cho ngành xây dựng

(xây dựng ) – Thêm sợi gai dầu vào vôi sẽ được loại vật liệu xây dựng nhẹ, có hình dạng như một khối than, có tên gọi Hempcrete. Một tòa nhà cao 10 tầng ở châu Âu đã được xây dựng từ loại vật liệu Hempcrete này.

Hempcrete được tạo thành bằng cách sử dụng gỗ như gỗ balsa, loại sợi lấy từ vỏ cây, kết hợp với vôi và nước. Mặc dù, cấu trúc của loại vật liệu này thiếu sự ổn định, hempcrete cung cấp khả năng cách nhiệt tự nhiên, linh hoạt. Vật liệu mới này không chứa độc tố, không thấm nước, có khả năng chống cháy, chống nấm mốc.

Một trong những lợi ích khi sử dụng vật liệu xây dựng bền vững này là sợi gai có thể trồng và bổ sung tương đối nhanh chóng. Theo New York Times, vật liệu xây dựng từ Hemp có thể mở ra một kỷ nguyên mới của những sản phẩm xanh dành cho ngành xây dựng.

Những bước chuyển làm nên thương hiệu DIC Group

(Xây dựng) – Sau nhiều lần chuyển đổi mô hình hoạt động, từ mô hình Cty sang mô hình tổ hợp “Cty mẹ – Cty con”, “Tổ hợp mẹ – con”, “TCty CP”.Trên thực tế cây gai dầu có thể phát triển nhanh chóng trong điều kiện ít nước và phân bón. Hiệu suất sử dụng của cây gai dầu tốt hơn cây bông, một mẫu trồng cây gai dầu có thể cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra lượng giấy gấp 4 lần so với một mẫu cây trồng khác. Gai dầu có thể thu hoạch sau 4 tháng. Trong khi đó, các cây gỗ phải mất 20 năm hoặc hơn để trưởng thành. Đóng vai trò như một nguồn năng lượng tái tạo, cây gai dầu sản xuất ra nguồn nhiên liệu sinh học nhiều hơn các cây trồng khác. Dầu từ cây hạt cây gai dầu cũng có thể cung cấp nguyên liệu cho ngành nhựa phân hủy sinh học. Trong thực tế, hơn 30.000 sản phẩm có thể được sản xuất từ ​​cây gai dầu. Thu Giang (Theo Green Building Elements)