Thanh Hóa: Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao

. Dự án có tổng vốn giai đoạn một 1. 600 tỷ đồng, xây dựng trên tổng diện tích 2. 500 ha, trong đó 147 ha để xây dựng trang trại, 100 ha để phát triển vùng trồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò. Các trang trại của Vinamilk là trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên của khu vực Đông nam Á được chứng nhận Global G. P về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Tổ hợp các trang trại bò sữa này có công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại nhất thế giới, có công nghệ chăn nuôi tiên tiến, giúp tối ưu hóa vận hành; đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và tiêu chuẩn GLOBAN GAP

(Xây dựng) – Ngày 10/8, tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Cty Vinamilk đã làm lễ động thổ và khởi công xây dựng dự án Tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Các đại biểu tiến hành nghi lễ động thổ.

Dự án có tổng vốn giai đoạn một 1.600 tỷ đồng, xây dựng trên tổng diện tích 2.500 ha, trong đó 147 ha để xây dựng trang trại, 100 ha để phát triển vùng trồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò. Tổ hợp các trang trại bò sữa này có công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại nhất thế giới, có công nghệ chăn nuôi tiên tiến, giúp tối ưu hóa vận hành; đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và tiêu chuẩn GLOBAN GAP.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều doanh nghiệp khai thác titan không chịu hoàn thổ

Thế nhưng, việc hoàn thổ và trồng rừng đến nay các doanh nghiệp vẫn không chịu thực hiện khiến chính quyền địa phương bất lực, còn người dân thì bức xúc.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, toàn tỉnh có 18 công ty được phép khai thác khoáng sản titan.


Bà Mai Kiều Liên, Giám đốc Vinamilk phát triển tại lễ động thổ

Tổ hợp trang trại bò sữa này, khi đi vào hoạt động sẽ nhập khẩu bò từ Úc, Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng 24.000 con vào giai đoạn 2; cung cấp sản lượng sữa bình quân 98.630kg/ngày, tương đương 36 triệu lít sữa/năm.

Đến nay Vinamilk đã có 8 trang trại bò sữa quy mô lớn, toàn bộ giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, New Zeland. Các trang trại của Vinamilk là trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên của khu vực Đông nam Á được chứng nhận Global G.A.P về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu. Đào Nguyên