Thông tin cơ bản về các thông số của máy bơm nước công nghiệp

Trên thị trường máy bơm nước công nghiệp hiện nay có nhiều đơn vị phân phối dòng sản phẩm nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Trong đó, Công ty CP Matra quốc tế xin giới thiệu loại máy bơm công nghiệp giá cả ưu đãi, tốt nhất, nhập khẩu tại Ý là máy bơm công nghiệp Matra. Chúng tôi được là đơn vị môi giới loại máy móc máy bơm Matra trực tiếp – cho nên sẽ mang đến một số chúng ta những giá tốt thời điểm hiện tại.
Matra xin nói về tầm trọng điểm của máy bơm nước Matra
Với sự phát triển của các ngành công nghiệp như hiện nay, bơm công nghiệp dùng cho công nghiệp cũng phát triển và được ứng dụng nhiều hơn. Về căn bản, máy bơm nước công nghiệp cũng phải tuân thủ theo một số quy định chế tạo chung trên thế giới. Dưới đây công ty chúng tôi xin bổ sung các thông số và thuật ngữ cơ bản về loại máy này để chúng ta đọc có thêm thông báo đối với quá trình nghiên cứu và lựa chọn loại máy.


– Cột nước: Là thước đo áp lực nước. Nó được tính là cột nước mặc định tại 10m tương đương 1 bar.

– Lượng nước nước: khối lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là lít/h hoặc số gallon/phút (GPM)…

– Tuyến đường cong hoạt động: Là một tuyến đường đặc tính được cung cấp bởi nhà mặt phố sản xuất, biểu hiện mối quan hệ giữa cột áp và tốc độ dòng chảy. Đường đặc tính này sẽ chỉ chung cho một số hãng bơm có cùng cấu tạo hoặc cùng chất liệu chế tạo và có cùng kích cỡ cánh quạt. Ngoài ra nó còn bao gồm hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện áp..

– Tổn thất ma sát: tức là biểu hiện chất lượng thất do ma sát của đường ống nước. Sức ép dương ra đời từ lực cản ma sát bảo vệ thành một số tuyến đường ống và sự di chuyển của chất lỏng.

– Độ chênh ma sát: áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi loại chảy vận chuyển qua đường ống.

– Tổng cột nước: số lượng cột áp được gây ra từ máy bơm. Tổng cột áp sẽ là tổng của áp suất thủy tĩnh, độ chênh ma sát, áp lực cột áp và vận tốc độ cao.

– Áp suất: lực công dụng lên thành đường ống trong quá trình chất lỏng di chuyển.

– Hệ số hiệu suất: Là mật độ giữa tổng năng lượng đầu ra chia cho tổng năng lượng đầu vào. Đơn vị tính là %.

– Chiều cao hút nước: được ký hiệu là NPSHr, nhằm làm mờ bi kịch xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà phố chế tạo bồi bổ.

– Khối lượng riêng: Là tỷ lệ khối lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

– Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và những thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

– hiện tượng xâm thực: Là tình huống mà một số lỗ hổng hoặc bong bóng được hiện diện ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ tạo ra tiếng ồn, làm bơm chạy kém hiệu quả, gây hỏng hóc.
>>> Nghiên cứu thêm một số hãng loại máy của bơm công nghiệp Matra

Trên đây là những thông báo, các thuật ngữ cơ bản về máy bơm công nghiệp Matra mà tất cả chúng tôi bổ sung tới bạn đọc. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích trong thực tại.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với tất thẩy chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

>>> Bạn muốn biết nên mua máy bơm matra ở đâu