Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố của máy bơm

Máy bơm nước công nghiệp là thiết bị được dùng để bồi dưỡng một khối lưu lượng lớn cho những đối tượng có tính chất vận hành công nghiệp như những nhà phố máy sản sinh, khu công nghiệp, xí nghiệp ….
Trong quá trình vận hành, chắc chắn sẽ không tranh khỏi máy gặp sự cố, hỏng hóc. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ nêu ra một số ít lỗi thường gặp của máy bơm công nghiệp và các khắc phục đề Quý thượng đế có cách khắc phục tại chỗ. http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
1) Máy bơm nước vận hành nhưng nước không lên
+ Nguyên do :
Trong tình huống này có mẹo hay có 2 trường hợp xảy ra như sau :
– Nguồn nước bị cạn hoặc không có nước.
– Mất nước mồi, mồi nước không đủ hoặc tuyến đường ống hút không kín thường bị tắc ( Do các loại bơm công nghiệp trục ngang thường sử dụng nguyên tắc hút chân không để hút nước dưới sâu Vì thế nếu như đường ống hút không kín thì sẽ không hút được nước ).
+ Cách khắc phục:
– Kiểm tra lại nguồn nước.
– Xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước đối với máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị hở cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
2) Bơm nước thải công nghiệp bị dò rỉ điện .
+ Nguyên nhân của bi kịch này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Khía cạnh khác do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có một vài thể hiện tương tự.
+ Cách khắc phục : Cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
3) Có điện vào máy nhưng máy không hoạt động.
Khi gặp sự cố này, có thể có rất nhiều nguồn gốc phát sinh phần bên dưới là một số nguyên nhân chủ yếu. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html
+ Nguyên do :
• Điện áp nguồn quá yếu.
• Một phần nhỏ hỏng hóc sẽ gây ra một số tình trạng trên như: Hỏng tụ điện, hỏng dây cuốn.
• Phần cánh Máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.
• Do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm đối với cánh bơm cọ xát với về mặt buồng bơm…
+ Cách khắc phục : Cần tăng điện áp, thay tụ điện, tháo máy bơm ra vệ sinh, kiểm tra và thay cánh bơm khác.
4) Máy bơm nước chạy có tiếng ồn lớn trong khi đầu bơm không nóng và vẫn ra nước lẻ thường.
+ Nguồn gốc : là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác nếu như phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng.
+ Cách khắc phục : Cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, quấn lại dây.
Trên đây là 4 lỗi thường gặp ở bơm công nghiệp và cách khắc phục công ty chúng tôi hy vọng sau bài viết này khách hàng có thể tự khắc phục được lỗi của máy bơm với một vài lỗi dễ làm.
Mọi người có yêu cầu mua và sử dụng bơm công nghiệp, bơm giếng khoan giá tốt hãy đến với tất thẩy chúng tôi để được bổ sung một số sản phẩm đại lý, tốt nhất hoặc để được hướng dẫn kỹ thuật chất lượng.
>> Tìm hiểu thêm về bơm matra tại đây