Tìm hiểu về dòng máy bơm công nghiệp bơm ly tâm matra

Máy bơm nước công nghiệp hay máy bơm ly tâm là thiết bị kết nối chất lỏng, đôi khi là chất khí, hoặc bùn dưới tác động của cơ học. Máy bơm hoạt động theo cơ chế tiêu thụ năng lượng để kết nối chất lỏng. Có nhiều nguồn năng lượng để máy bơm hoạt động, chủ yếu là năng lượng điện, năng lượng từ nhiên liệu như xăng hoặc dầu, cũng có cách là năng lượng thiên nhiên như gió, nước, mặt trời…

>> http://maybomchatluong.com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.html

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, một số máy trước tiên có cơ hội được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn xuất hiện sớm nhất dao động năm 1475 trong một bài khóa luận của một kỹ sư giai đoạn Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini. Máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển cho đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin sản xuất cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Các cánh cong đã được nhà phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được áp dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua cấu tạo có khả năng cho rằng nó khá dễ thực hiện, nhưng qua qui trình phát triển cho đến ngày nay vẫn tiếp tục còn một vài sáng chế liên quan đến sự mở ra công dụng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả vận hành thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

Các đặc điểm của máy bơm ly tâm:
Bơm được nhiều loại chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp một số chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi sử dụng lớn và năng suất cao:
– cột nước bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét
– lưu lượng bơm Q = 2 ÷ 100.000 M3/h
– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.
Cấu trúc nhỏ gọn, chắc chắn, vận hành tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với một số loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.

>> Tìm hiểu máy bơm nước matra giá rẻ
Thiết kế của máy bơm:
Một máy bơm nước có cấu tạo gồm 4 phần chính:
– Bánh công tác : được lắp đặt trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay liên lạc là Roto
– Trục bơm : thường được sản xuất bằng thép phù hợp kim và được lắp đặt với bánh công tác thông qua mối ghép then.
– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân máy bơm thường
– Bộ phận dẫn hướng nhìn ra : đuộc đúc bằng gang và có hình dạng tương đối khắt khe

Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm
Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên tắc bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng vai trò chủ đạo trong lý thuyết về vận hành thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình căn bản cho máy thủy lực Euler được thành lập theo phương pháp khảo sát một dòng chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác vận hành hở trong không khí (vắng mặt yếu tố tĩnh áp) tập trung đến một số vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(Không lưu ý đến tính liên tiếp và quỹ đạo của loại chảy)

Bơm ly tâm là hãng bơm theo nguyên lý lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng ngoại khu thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần tạo thành động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm hoạt động, cần phải làm cho thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường đến đại lý là mồi bơm.

>> Xem thêm báo giá máy bơm nước matra