Tìm hướng phát triển dịch vụ logistics Đà Nẵng

. Mục đích nhằm tìm kiếm cơ hội cho sự phát triển dịch vụ logistics tại Đà Nẵng cũng như tìm kiếm các ý tưởng, góp ý, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực này, giúp Đà Nẵng phát triển hơn về chuỗi cung ứng dịch vụ đa phương tiện. Phát triển hệ thống dịch vụ logistics sẽ tăng xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài, giảm chi phí, thời gian, tăng cạnh tranh cho sản phẩm dịch vụ. Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã nhấn mạnh vai trò phát triển của dịch vụ logistics đối với Đà Nẵng Đây là một trong những chiến lược lớn, xuyên suốt của Đà Nẵng. Để sử dụng dịch vụ logistics các doanh nghiệp sản xuất có thể thuê doanh nghiệp bên ngoài thực hiện các hoạt động. Cùng với định hướng phát triển CNC, nhân lực chất lượng cao mà dịch vụ logistics không tốt thì cũng không đảm bảo cho sự phát triển theo định hướng đã đề ra

(Xây dựng) – Sáng 21/8, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư và phát triển dịch vụ logistics . Mục đích nhằm tìm kiếm cơ hội cho sự phát triển dịch vụ logistics tại Đà Nẵng cũng như tìm kiếm các ý tưởng, góp ý, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực này, giúp Đà Nẵng phát triển hơn về chuỗi cung ứng dịch vụ đa phương tiện.

Nghệ An: Thực hiện Nghị định 188/NĐ-CP – Lời giải cho bài toán nâng cao hiệu quả nông nghiệp

(Xây dựng) – Sau khi Chính phủ có Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty TNHH MTV nông lâm nghiệp, UBND tỉnh Nghệ An đã giao các đơn vị này từng bước thực hiện, chủ động rà soát, xử lý các vướng mắc về đất đai, tài chính, lao động, xây dựng.

Chăm sóc cam tại Quỳ Hợp.

Vùng đất rộng lớn tại xã Minh Hợp (Quỳ Hợp) do Nhà nước giao cho Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Xuân Thành quản lý và sử dụng xanh bạt ngàn một màu xanh của cam.Phát triển hệ thống dịch vụ logistics sẽ tăng xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài, giảm chi phí, thời gian, tăng cạnh tranh cho sản phẩm dịch vụ. Qua đó tạo sự chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu. Chính vì thế dịch vụ logistics rất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phương.

Ông Trần Thanh Hải, đại diện Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương cho biết: Nếu như trước đây dịch vụ logistics chỉ đáp ứng cơ bản về đầu vào và đầu ra của khâu sản xuất. Dịch vụ logistics chủ yếu là do doanh nghiệp sản xuất sở hữu và tự lo. Hiện nay dịch vụ logistics gắng toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất từ nguyên vật liệu thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Dịch vụ logistics không chỉ hàng hóa mà cả nhân lực, thiết bị, quy trình, dịch vụ và thông tin. Để sử dụng dịch vụ logistics các doanh nghiệp sản xuất có thể thuê doanh nghiệp bên ngoài thực hiện các hoạt động. Các doanh nghiệp logistics có thể tham gia sâu vào một phần của doanh nghiệp sản xuất.

Dịch vụ logistics đem lại sự phát triển cao theo nhu cầu của xã hội về sử dụng hàng hóa. Đây là công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu. Dịch vụ logistics của nước ta chỉ mới phát triển vài thập niên và vừa bước qua thời kỳ “non trẻ” so với khu vực cũng như so với quốc tế.

Trong khi đó hành lang pháp lý về lĩnh vực này chưa minh bạch thiếu cập nhật logistics đương đại. Thiếu các chính sách hỗ trợ và ưu đãi, chi phí không chính thức cao. Chưa có tiếng nói chung của ngành logistics về phía nhà nước cũng như doanh nghiệp.

Đối với Đà Nẵng, tính đến nay có khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động về dịch vụ logistics nhưng năng lực còn yếu kém không cạnh tranh được, thua ngay trên sân nhà.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã nhấn mạnh vai trò phát triển của dịch vụ logistics đối với Đà Nẵng: Đây là một trong những chiến lược lớn, xuyên suốt của Đà Nẵng. Cùng với định hướng phát triển CNC, nhân lực chất lượng cao mà dịch vụ logistics không tốt thì cũng không đảm bảo cho sự phát triển theo định hướng đã đề ra. Với hội thảo lần này, Đà Nẵng mong muốn các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế hiến kế cho Đà Nẵng phát triển dịch vụ logistics. Qua đó tạo sự phát triển cho Đà Nẵng cũng như tạo động lực cho phát triển cả khu vực miền Trung. Nguyễn Nam