Triển vọng thị trường vật liệu xây dựng xanh đến năm 2019

. Báo cáo cho biết thị trường ngành công nghiệp xây dựng xanh cần tiếp tục có tốc độ tăng trưởng trên mức trung bình trong giai đoạn dự báo tới năm 2019, do sự gia tăng về cầu đối với các sản phẩm xây dựng bền vững, bên cạnh đó các quốc gia đang thúc đẩy và thông qua các sản phẩm xanh mang tính thực tiễn. Hiện có hơn 500 công ty tại Mỹ đang tham gia vào việc sản xuất các vật liệu xây dựng xanh và thiết kế, xây dựng các công trình xanh. Theo ông Erick Vickstrom – nhà phân tích nghiên cứu của BCC Research, nhu cầu tăng sẽ cung cấp thêm cơ hội cho những nhà cung cấp đang hoạt động và mới thâm nhập thị trường vật liệu xây dựng xanh. Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng xanh tại Mỹ đang tăng trưởng ở mức 43 tỉ $

(Xây dựng) – Nghiên cứu gần đây của BCC Research đã chỉ rằng, thị trường vật liệu xây dựng xanh đã ngày càng mở rộng và tiếp tục tăng trưởng cho tới năm 2019, dự kiến đạt 69 tỉ $ chỉ riêng tại Mỹ.

Hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng xanh tại Mỹ đang tăng trưởng ở mức 43 tỉ $. Theo báo cáo của USGBC, vào tháng 4/2014 có hơn 4,3 tỉ người sống và làm việc trong các tòa nhà được chứng nhận LEED. Hiện có hơn 500 công ty tại Mỹ đang tham gia vào việc sản xuất các vật liệu xây dựng xanh và thiết kế, xây dựng các công trình xanh. Khi mở rộng thị trường số lượng các công ty tham gia sẽ ngày càng tăng.

Báo cáo cho biết: thị trường ngành công nghiệp xây dựng xanh cần tiếp tục có tốc độ tăng trưởng trên mức trung bình trong giai đoạn dự báo tới năm 2019, do sự gia tăng về cầu đối với các sản phẩm xây dựng bền vững, bên cạnh đó các quốc gia đang thúc đẩy và thông qua các sản phẩm xanh mang tính thực tiễn.

Theo ông Erick Vickstrom – nhà phân tích nghiên cứu của BCC Research, nhu cầu tăng sẽ cung cấp thêm cơ hội cho những nhà cung cấp đang hoạt động và mới thâm nhập thị trường vật liệu xây dựng xanh.

BCC định nghĩa vật liệu xanh bao gồm những vật liệu có một trong những đặc điểm sau:

– Được làm từ nguyên liệu tái chế, chất thải nông nghiệp

– Được sản xuất bằng quy trình hiệu quả và thân thiện với môi trường

– Được làm từ nguồn tài nguyên tái tạo nhanh chóng

– Mang lại lợi ích cho môi trường bên trong các công trình xây dựng

– Có thể tái chế một cách hữu ích vào cuối vòng đời. Thu Giang (Theo Green Building Elements)

Vĩnh Phúc đã cấp mới giấy phép kinh doanh cho 270 doanh nghiệp

(Xây dựng) – Từ đầu năm đến nay, Vĩnh Phúc đã cấp mới giấy phép kinh doanh cho 270 doanh nghiệp, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2014, với số vốn đăng ký 1.023 tỷ đồng.