VINHOMES GOLDEN RIVER CÓ LỢI ÍCH GÌ TỪ TUYẾN METRO SỐ 1

Là tuyến tàu điện cao tốc hiện đại bậc nhất tại Việt Nam, Vinhomes Golden River là khu đô thị được hưởng lợi nhiều nhất từ dự án Metro tuyến số 1 tại chợ Bến Thành – Suối Tiến, toàn tuyến có tổng chiều dài lên đến 19 km, với 14 nhà ga, được xây dựng dựa theo nguồn vốn vay do JICA và vốn đối ứng tại TP.HCM tổng vốn đầu tư lên đến 2,4 tỷ USD.

TUYẾN METRO 1 HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Metro 1 là tuyến tàu điện chạy ở trong đô thị có khả năng vận chuyển khối lượng lớn và có  số lượng lớn người dân tại thành phố dịch chuyển với tốc độ cao hơn rất nhiều lần so với xe điện hoặc các phương tiện giao thông khác ở trên mặt đất (trung bình là 40km/h). Tuyến Metro 1 thành phố Hồ Chí Minh sẽ chia ra làm 2 đoạn đoạn chạy ngầm dài 2,6 km, có 3 nhà ga, trong đó có 1 ga nằm ở bên dưới khu đô thị tại Vinhomes Golden River, có 2 loại toa tàu chạy bằng động cơ và toa tàu chạy bằng điện. Tàu sẽ có khoảng từ 3–6 toa tàu hoạt động tùy nhu cầu của từng thời điểm và khoảng cách giữa các tuyến từ 4,5 phút. Dự kiến lộ trình tuyến Metro 1 từ chợ bến Thành đi suối tiên vào tầm 30 phút (19,7km).

Theo ước tính tuyến Metro 1 với 3 toa tàu chứa được 950 hành khách, và trong giờ cao điểm sẽ hoạt động mức tối đa với 14 chuyến/124.800 lượt khách/giờ.

Mục tiêu 2020 tuyến Metro 1 sẽ được mở rộng nâng cấp với 20 tàu trong giờ cao điểm và khoảng cách giữa các chuyến đi chỉ còn 3 phút, 2040 sẽ có 28 tàu khoảng cách giữa các tuyến sẽ giảm còn 2 phút 10 giây và phục vụ nhiều lượng khách lên đến 1.312.572 một ngày.

Metro là dự án chiến lược quan trọng tại TP.HCM để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông của đô thị, thân thiện với môi trường giảm lượng khí thải từ các phương tiện giao thông, giảm thời gian dịch chuyển ở trong nội thành cho người dân, phục vụ cho mục tiêu hiện đại hóa đô thị.

TUYẾN METRO 1 ĐỐI VỚI VINHOMES GOLDEN RIVER CÓ VAI TRÒ GÌ?

Với vai trò cực kỳ quan trọng này tại cửa ngõ phía Đông – Bắc TP.HCM. Tuyến Metro 1 có một ga ngầm ngay tại bên dưới của khu đô thị hiện đại nhất thành phố Hồ Chí Minh Vinhomes Golden River. Theo hội liên hiệp khoa học kỹ thuật tại TP.HCM với tần suất 14 chuyến/giờ hàng ngày có bình quân 300.000 lượt hành khách chạy qua Vinhomes Golden River cư dân ở trong khu đô thị chỉ mất tầm 3 – 5 phút đi bộ để dịch chuyển tới nhà ga Metro 1.

Dự kiến giá bất động sản ở dọc tuyến đường Metro 1 chạy qua đặc biệt quanh khu vực các nhà ga đang có tốc độ tăng mức giá chóng mặt. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức hút của Vinhomes Golden River vì thời điểm này giá căn hộ ở đây đang rẻ so với mặt bằng chung và ở trong tương lai sẽ chắc chắn tăng giá.