XỬ LÝ TRIỆT ĐỂ MÙI SƠN PU, SƠN 2K, SƠN LÓT NHƯ THẾ NÀO?

Mùi sơn khiến cho người lao động và người xung quanh cảm thấy khó chịu và bứt rứt, ảnh hưởng đến năng suất lao động.  Đặc biệt, mùi sơn còn ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của con người. Vì vậy, chúng ta cần phải có biện pháp để xử lý khí thải mùi sơn và bụi sơn để không ảnh hưởng đến quá trình lao động, sức khỏe của người lao động, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Nước sơn có ảnh hưởng như thế nào?

Trong nước sơn (hoặc sơn dầu) có chứa rất nhiều thành phần gây ra mùi khó chịu, đặc biệt là những loại sơn kém chất lượng. Khi sơn, mùi sơn thường tồn đọng một khoảng thời gian đủ lâu trong căn hộ hoặc nhà xưởng, gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Đặc biệt, tại các công trình lớn hoặc nhà xưởng có công đoạn sơn, sẽ khiến cho người lao động hoặc các hộ dân cư quanh khu vực phải chịu đựng mùi hơi khó chịu do sơn mang lại.

thi công lắp đặt hệ thống thông gió

Bạn đang tìm kiếm công ty thi công hút khói nhà xưởng chuyên nghiệp ?

Một số điều cần biết về mùi sơn

  • Chất tạo màng : tạo sự kết dính, tạo màng, giúp liên kết các thành phần khác trong nước sơn, giúp cho sơn có độ phủ và độ rắn sau khi sơn.
  • Thành phần giúp bay hơi: đây có thể là nước, dung môi hoặc dung môi hòa tan. Giúp làm lỏng và giúp sơn có thể bay hơn nhanh hơn, để nhanh lam khô sơn sau khi sơn.
  • Chất tạo màu : thường ở dạng phân tử, rắn, mịn và dễ hòa tan, giúp cho sơn có được màu đẹp như ý.
  • Chất phụ gia: bào gồm các thành phần khác như: chất chống rêu mốc, chất chống bám bẩn…

Nếu bạn có nhu cầu xử lý bụi sơn, mùi sơn thì hãy liên hệ công ty môi trường TRƯỜNG PHÚ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế các hệ thống xử lý bụi sơn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Quy trình xử lý bụi sơn

Nguyên lý làm việc của một thiết bị hút, lọc bụi sơn như sau: Nước tưới vào hộp phân phối (khay, máng) nằm bên trên vách chảy tràn (màng nước) qua các ống nối với bơm nước. Khi tràn qua mép máng, nước tạo thành màn liên tục để bám và giữ bụi sơn. Phía sau vách màng nước là tổ hợp các vách ngăn và hệ thống vòi phun làm nhiệm vụ phân ly nước khỏi không khí và rửa sạch bụi sơn một lần nữa trước khi qua quạt theo đường ống thải ra ngoài. Nước tuần hoàn được bơm lại vào máng. Nước sạch được thay theo chu kỳ.

Thiết bị hút lọc bụi sơn cho phòng sơn

Thiết bị hút, lọc bụi sơn là một buồng kín, trong đó thực hiện quá trình công nghệ tỏa độc hại với cường độ lớn. Vị trí thao tác của công nhân có thể ở bên ngoài hoặc bên trong buồng.

Cấu tạo của một thiết bị hút, lọc bụi sơn gồm các bộ phận cơ bản sau:

Hộp phân phối nước (chảy tràn) và màn nước.

Bộ phận phân ly (vách ngăn) để ngăn các hạt nước.

Bể hoặc thùng lắng để thu nước và giữ bụi sơn.

Phạm vi ứng dụng

Ứng dụng rộng rãi trong chế biến gỗ.

Các khâu sơn bề mặt kim loại…

Ưu điểm:

Khả năng hút – lọc bụi sơn cao, vệ sinh thiết bị dễ dàng

Giá cả cực kỳ hợp lý Là những ưu thế mạnh của Chúng tôi khi tham gia thị trường, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất với Chi phí đầu tư thấp và yên tâm trong việc bảo vệ môi trường.

Với đội ngũ Nhân Viên Tư Vấn và Thi Công Chuyên Nghiệp chúng tôi sẽ làm thỏa mãn Khách Hàng khó tính nhất.

Khải Hoàn Quân là đơn vị chuyên thi công hệ thống hút khói nhà hàng, thi công lắp đặt bếp nướng không khói, xử lý hệ thống khí thải công nghiệp, đặc biết với đội ngũ thi công hút mùi chuyên nghiệp, KHQ luôn được đông đảo khách hàng tại Tphcm và các tỉnh thành ủng hộ. – Hotline: 0977.40.98.90

Nguồn: Sưu tầm Internet – biên soạn bởi thiconghutmui.com